Giáo dục
Bác Hồ với Sự nghiệp Giáo dục

100 câu nói của Bác qua thư pháp

Picture
Cuốn sách cao 1,10m, ngang 95cm, nặng 170kg, bìa gỗ. Tác phẩm đã được các ông đồ trẻ thực hiện rất công phu.

Nhóm những ông đồ trẻ gồm Hiếu Tín, Hoa Nghiêm, Mỹ Lý, Minh Hoàng, Lê Hải, Nguyễn Hòa, Hoàng Việt, Tâm Tú đã dành nhiều tâm huyết để thực hiện quyển sách thư pháp đặc biệt, nhằm kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Bác và 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước. Cuốn sách được trưng bày ở Nhà văn hóa Thanh niên vào đúng ngày sinh của Bác 19-5, thu hút rất nhiều bạn trẻ đến xem.Nhà xuất bản Tổng Hợp đã xuất bản quyển sách này. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, ngày 4-6 quyển sách sẽ được trưng bày tại bến Nhà Rồng.

“Chúng tôi muốn viết quyển sách này không chỉ để mỗi người cảm nhận và học theo những lời Bác dạy, mà còn muốn chia sẻ cảm xúc với nhiều người khác” - bạn Ung Tự Do với nghệ danh Hoa Nghiêm, chủ nhiệm CLB thư pháp NVH Thanh niên, cho biết.

Suốt hơn hai tháng, tám ông đồ đã chia nhau tìm đọc các tác phẩm như Hồ Chí Minh toàn tập, Những mẩu chuyện về Bác, Nhật ký trong tù... kiếm tìm những câu nói của Bác dành cho mọi giới...
Để có kinh phí mua giấy, mực, bìa sách bằng gỗ... các bạn hùn tiền, tranh thủ thời gian để viết, tìm kiếm hình ảnh vẽ minh họa hài hòa với nội dung câu chữ. Riêng ông đồ Hiếu Tín đã tạm đóng cửa quán trà của mình một tháng để viết và làm điểm hẹn cho cả nhóm đóng sách.
Lời Bác nói được thể hiện qua nét bút thư pháp của tám ông đồ trẻ, mang đến cho người xem nhiều cái nhìn hơn khi thưởng lãm. “Khi cùng thực hiện quyển sách, chúng tôi học được ở Bác câu nói “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Với tinh thần đoàn kết, chúng tôi đã cùng nhau hoàn thành cuốn sách. Tôi nghĩ trong cuộc sống nếu biết đoàn kết chúng ta dễ làm được nhiều việc hơn”- bạn Minh Hoàng bày tỏ.
“Đây là công trình nghệ thuật thay cho lời tri ân của người trẻ đến Bác Hồ vĩ đại, nhân 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước”- Hoa Nghiêm bộc bạch.

KIM ANH


Giáo dục